จำนองที่ดิน จํานองที่ดินเปล่า ขายฝากที่ดิน

ชุมชนข่าวกรองของสหรัฐประสบความล้มเหลวในการระบุถึงต้นกำเนิดที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดของไวรัสโควิด-19 หลังจากที่ทำการสอบสวนเพิ่มเติม โดยได้เปิดเผยในวันศุกร์ (27 ส.ค.) ว่า ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ไวรัสโควิด-19 เกิดจากการสัมผัสของมนุษย์กับสัตว์ที่ติดเชื้อ หรือเกิดจากการทดลองในห้องปฏิบัติการ

สำนักงานผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองแห่งชาติของสหรัฐ ระบุในรายงานว่า ทุกหน่วยงาน แต่ไม่ได้ระบุชื่อหน่วยงานอย่างชัดเจน ประเมินว่าสมมติฐานสองข้อเกี่ยวกับต้นตอของไวรัสนั้นมีความเป็นไปได้ทั้งการสัมผัสกับสัตว์ที่ติดเชื้อตามธรรมชาติ และเกิดจากห้องปฏิบัติการ ขณะที่ปฏิเสธความเป็นไปได้ที่ไวรัสดังกล่าวได้ถูกพัฒนาเป็นอาวุธชีวภาพ

หน่วยงานที่ไม่ได้ระบุชื่อแจ้งว่า พวกเขาไม่สามารถให้คำอธิบายที่ชัดเจนมากไปกว่านี้ได้ หากไม่มีข้อมูลใหม่ เช่น ห้องปฏิบัติการในเมืองอู่ฮั่นในภาคกลางของจีนซึ่งตรวจพบการระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นครั้งแรกในปลายปี 2562 นั้น กำลังดำเนินการกับไวรัสดังกล่าวหรือไวรัสต้นกำเนิดอยู่หรือไม่ก่อนที่ไวรัสดังกล่าวจะเริ่มแพร่ระบาด 

หลังจากรายงานดังกล่าวได้เปิดแพร่ ประธานาธิบดีโจ ไบเดนซึ่งเรียกร้องในเดือนพ.ค.ที่ผ่านมาให้ชุมชนข่าวกรองเพิ่มความพยายามในการตรวจสอบต้นกำเนิดของไวรัสโควิด-19 นั้น ได้ให้คำมั่นที่จะทำงานร่วมกับพันธมิตรที่มีความคิดเหมือนๆ กัน เพื่อกดดันให้จีนแบ่งปันข้อมูลอย่างเต็มที่เกี่ยวกับการอุบัติขึ้นของโรคระบาดดังกล่าวซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปแล้วกว่า 4.4 ล้านคนทั่วโลก

ปธน.ไบเดนกล่าวว่า “ข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับต้นตอของไวรัสโควิดนั้นอยู่ในจีน โดยตั้งแต่ต้นนั้น เจ้าหน้าที่รัฐบาลจีนได้พยายามที่จะปิดกั้นไม่ให้ผู้ตรวจสอบระหว่างประเทศ และสมาชิกของชุมชนสาธารณสุขระดับโลกเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้น”

ในรายงานดังกล่าวได้เปิดแพร่ขณะเดียวกัน สถานทูตจีนในสหรัฐอเมริกาประกาศว่า

“รายงานนี้ไม่มีวิทยาศาสตร์และความน่าเชื่อถือ การติดตามแหล่งที่มาของ ไวรัสโควิด-19 เป็นปัญหาทางวิทยาศาสตร์ และควรและสามารถศึกษาได้โดยนักวิทยาศาสตร์เท่านั้น ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านข่าวกรอง” 

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา สหรัฐอเมริกาได้สร้างเรื่องมากมายเกี่ยวกับประเด็น "ในการตรวจสอบต้นกำเนิดของไวรัสโควิด-19" และแสดงความคิดเห็นที่เป็น "วิทยาศาสตร์จอมปลอม" จำนวนมาก โดยไม่สนใจการศึกษาต่างๆ ของนักระบาดวิทยาในปัจจุบันเกี่ยวกับ "ไวรัสคราวน์สายพันธุ์ใหม่"

ความคิดเห็นดังกล่าวเหล่านี้ ส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับ "อุบัติเหตุการรั่วไหลของไวรัสในห้องปฏิบัติหวู่ฮั่นในประเทศจีน" ตั้งแต่ต้นการระบาดในปี 2019 ในช่วงเริ่มต้นของการแพร่ระบาด วารสารทางการแพทย์ระดับนานาชาติ "The Lancet" ได้ตีพิมพ์คำแถลงร่วมที่ลงนามโดยนักวิทยาศาสตร์ด้านสาธารณสุขระดับโลก 27 คน โดยให้เหตุผลว่าทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19นั้น นอกจากจะสร้างความตื่นตระหนก และข่าวลือ ไม่มีประโยชน์ใด ๆ เว้นแต่จะบ่อนทำลายความพยายามระดับโลกในการต่อสู้กับโรคระบาด

รายงานการตรวจสอบต้นกำเนิดของไวรัสโควิด-19ครั้งนี้ ถ้ามองจากสถานการณ์ เห็นได้อย่างชัดว่าเป็นอาวุธทางการเมืองที่สหรัฐฯ ได้ประดิษฐ์ขึ้นเพื่อโจมตีชื่อเสียงของจีน

ประการแรก รายงานนี้ไม่ได้เขียนโดยนักวิทยาศาสตร์ในสาขาสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง เช่น ระบาดวิทยา การแพทย์ และไวรัสวิทยา รายงานนี้จัดทำโดยหน่วยงานข่าวกรองโดยไม่มีความรู้ด้านวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง คุณภาพและเครดิตของรายงานซึ่งไม่มีความน่าเชื่อถือ

ในช่วงระยะเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา มีหลักฐานมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่เกี่ยวกับต้นกำเนิดของไวรัสโควิด-19 ชี้ไปที่ห้องปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐฯ (Fort Detrick Laboratory) ซึ่งเป็นศูนย์กลางของโครงการวิจัยอาวุธชีวภาพของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2486 ถึง พ.ศ. 2512 หลังจากนั้น ห้องปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐฯ ได้รวบรวมโครงการส่วนใหญ่ของโครงการป้องกันอาวุธชีวภาพ (Biodefense Program) นอกจากนี้ สถาบันโรคติดเชื้อแห่งกองทัพสหรัฐฯ และสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ก็ตั้งอยู่ที่นี่ 

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ สื่อรัสเซียได้ตีพิมพ์บทความเพื่อแยกแยะลำดับเหตุการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้พบโรคปอดบวมที่ไม่สามารถอธิบายได้ในสหรัฐอเมริกา และการเปลี่ยนแปลงที่ห้องปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐฯ (Fort Detrick Laboratory) ก่อนการระบาดของไวรัสโควิด-19ในสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ห้องปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐฯ ปิดตัวก่อนการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศจีน ในปี 2019 มีสิ่งแปลก ๆ มากมายเกิดขึ้นรอบฐานห้องปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐฯ

อย่างแรก ในเดือนกรกฎาคม 2019 ชุมชนดูแลผู้สูงอายุสองแห่งใกล้กับห้องปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐฯ (Fort Detrick Laboratory) พบผู้ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจแรกที่ไม่รู้สาเหตุ อาการของผู้ป่วย ได้แก่ “มีไข้ ไอ ปวดเมื่อยตามตัว หายใจมีเสียงหวีด เสียงแหบ และความอ่อนแอ” ซึ่งมักจะดีขึ้นหลังจากการรักษา 5-7 วัน แต่อาจกลายเป็นโรคที่คุกคามชีวิตได้ เช่น โรคปอดบวม อาการเหล่านี้มีความสอดคล้องอย่างมากกับไวรัสโควิด-19 ดร. Schwartz ผู้อำนวยการด้านระบาดวิทยาของสำนักงานสาธารณสุขประจำเทศมณฑล กล่าวว่า กรณีแรกเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน และใช้เวลาไม่นานในการแพร่กระจาย 

ประการที่สอง เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2019 ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกาได้ออกคำสั่ง "หยุดและยุติ" ต่อห้องปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐฯ (Fort Detrick Laboratory) โดยอ้างว่า "ไม่มีระบบเพียงพอที่จะทำให้น้ำเสียบริสุทธิ์" แต่ปฏิเสธที่จะเผยแพร่ข้อมูลเพิ่มเติม จากนั้น 3 วันต่อมา ก็ยิ่งมากขึ้นไปอีก ใบอนุญาตของห้องปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐฯ สำหรับ " Federal Select Agent Program " ถูกระงับอย่างเป็นทางการ และในอนุญาตนี้มี 67 รายการที่ระบุไว้ในใบอนุญาต ไวรัสโคโรน่าก็อยู่ในรายการนี้

ในเดือนกันยายน 2019 ศูนย์ควบคุมโรคแมริแลนด์ได้ออกรายงานระบุว่า "โรคปอดบวมที่ไม่ปรากฏชื่อ" เกี่ยวข้องกับบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ กรณีเหล่านี้เรียกว่า "ปอดบวมจากบุหรี่ไฟฟ้า" เกิดขึ้นเป็นจำนวนในวิสคอนซินและเวอร์จิเนีย คำอธิบายของแพทย์เกี่ยวกับอาการของผู้ป่วยเกือบจะเหมือนกับอาการของไวรัสโควิด-19 และไม่ทราบสาเหตุของโรค 

ในที่สุด ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2019 ไวรัสโคโรน่าที่ไม่ปรากฏชื่อก็เริ่มแพร่กระจายในสหรัฐอเมริกาเช่นกัน จากข้อมูลของสถาบันสุขภาพแห่งชาติพบว่า ตัวอย่างเลือด 24,000 ตัวอย่างที่เก็บมาจากทั่วสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นปี 2020 ได้เห็นว่ามีแอนติบอดีต่อไวรัสโควิด-19 สื่อของสหรัฐฯ เช่น "USA Today" และ "Palm Beach Post" เปิดเผยข้อมูลเฉพาะเจาะจงมากขึ้น ตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ของกระทรวงสาธารณสุขฟลอริดาได้แสดงให้เห็นว่า ในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ 2563 มีผู้ป่วยในท้องถิ่น 171 รายที่มีอาการปอดอักเสบ 171 รายนี้ไม่มีประวัติเดินทางไปจีน นี่แสดงให้เห็นว่าการเกิดขึ้นของ ไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐอเมริกาน่าจะเร็วกว่าจีน

อย่างไรก็ตาม ความสงสัยของห้องปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐฯ (Fort Detrick Laboratory) ไม่สามารถได้คำตอบจากการตรวจสอบอีกแล้ว ขณะนี้ ห้องปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐฯ ได้กลับมาใช้งานแล้ว สหรัฐฯ ก็ยังไม่ได้ตอบรับคำขอระหว่างประเทศให้เปิดเผยข้อมูลของ ห้องปฏิบัติการทางทหาร ถึงกระนั้น ก่อนที่รายงาน "การตรวจสอบต้นกำเนิดของไวรัสโควิด-19" ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2564 การศึกษาที่ตีพิมพ์ใน "การแพทย์และวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต" แสดงให้เห็นว่าจากการศึกษาจีโนมใหม่ ไวรัสอาจมาจากหลายแหล่งที่เกือบเท่าๆ กัน และประเทศต่างๆ แทนที่จะแพร่กระจายจากจีนไปยังส่วนอื่นๆ ของโลก ผลการวิจัยพบว่า ที่แรกที่ไวรัสโควิด-19แพร่กระจายจากคนต่อคน "ไม่น่าเป็นไปได้อย่างยิ่งที่จะเป็นอู่ฮั่น" แต่ฝรั่งเศส อินเดีย เนเธอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา โดยมีอัตราความแม่นยำมากกว่า 91% .

วันนี้เมื่อหลักฐานเป็นที่แน่ชัดแล้ว สหรัฐฯ ยังจะ "พูดไร้สาระ" ถึงเมื่อไหร่

ผู้รับทำบัญชี
ศูนย์รวมจำนอง ขายฝาก ขายฝากบ้าน ขายฝากที่ดิน จำนอง ขายฝากทาวน์เฮ้าส์ จำนอง ขายฝาก คอนโด รับจำนอง ขายฝาก รับจำนองขายฝากบ้าน รับจำนองขายฝากที่ดินขายฝากคอนโดในกรุงเทพและปริมณฑล จำนอง รับจำนอง จำนอง ขายฝาก จำนอง ขายฝากที่ดิน รับจำนองขายฝาก รับจำนอง ขายฝากที่ดินจำนอง ขายฝาก จำนอง ขายฝากบ้าน รับจำนอง ขายฝาก รับจำนอง ขายฝากบ้านจำนอง ขายฝาก จำนอง ขายฝากคอนโด รับจำนอง ขายฝาก รับจำนอง ขายฝากคอนโดขายฝาก ขายฝากที่ดิน ขายฝากจำนองบ้าน รับขายฝากที่ดิน ขายฝาก ขายฝากบ้าน ขายฝากจำนองที่ดิน รับขายฝากบ้านขายฝาก ขายฝากคอนโด ขายฝาก จำนองคอนโด รับขายฝากคอนโด จำนอง ขายฝากตึกแถว จำนองขายฝากตึกแถว จำนองขายฝากตึกแถว จำนองขายฝากอพาร์ทเม้นท์ จำนอง ขายฝากอพาร์ทเม้นท์ จำนอง ขายฝากอพาร์ทเม้นท์จำนอง ขายฝากทาวเฮ้าส์ จำนองขายฝากทาวน์เฮ้าส์ จำนอง ขายฝาก ขายฝากบ้าน ขายฝากที่ดิน จำนอง ขายฝากทาวน์เฮ้าส์ จำนอง ขายฝาก คอนโด รับจำนอง ขายฝาก รับจำนองขายฝากบ้าน รับจำนองขายฝากที่ดินขายฝากคอนโดในกรุงเทพและปริมณฑล